รีวิวหนัง: Back Street Girls “ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย”

เรื่องย่อ – Synopsis

Back Street Girls เป็นเรื่องราวของ 3 หนุ่มจากแก๊งยากูซ่า เคนทาโร่ เรียว และ คาสุฮิโกะ ผู้จงรักภักดีต่อพี่รองและเจ้านายของพวกมันเป็นที่สุด แต่ดันคิดเองไปสร้างเรื่องทั้งที่ไม่ได้สั่ง ป๊ะป๋าหัวหน้าแก๊งจึงเกิดอารมณ์ยัวะ ยื่นคำขาดให้พวกเขาต้องเลือก จะยอมตายหรือจะไปแปลงเพศแล้วไปเป็นไอดอล! ใครล่ะจะยอมเลือกความตาย เช่นนั้น พวกเขาเลยต้องมาไทยเพื่อแปลงเพศกลายเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป

ทั้งสามจำใจต้องรับกรรมกลายเป็นไอริ (โอคาโมโตะ นัตซุมิ/Okamoto Natsumi) มาริ (มัตซุดะ รุกะ/Matsuda Ruka) และจิกะ (ซากาโนะอุเอะ อากาเนะ /Sakanoue Akane) ปฏิบัติภารกิจไอดอลที่ชื่อว่า “โกคุดอลส์” ตามที่ป๊ะป๋าสั่ง แล้วพวกเขาก็ดันดังขึ้นมาจริง ๆ คราวนี้ พวกเขาต้องตกกระไดพลอยโจนทำหน้าที่เป็นไอดอลสาวไปเรื่อยๆ แม้ในใจยังสับสนว่า นี่ฉันเป็นหญิงหรือชายกันอยู่แน่ว้าาา…

Back Street Girls

รีวิว – Review

โกคุดอลส์ เคยเป็นทั้งมังงะทั้งอะนิเมะ แต่ก็คงจะมีเพียงบางคนที่ได้เสพสองเวอร์ชั่นนี้มาก่อนแล้ว ส่วนคนที่ยังไม่เคยได้เสพ นายแพทก็ขอการันตีว่าคุณจะดูหนังเรื่องนี้สนุกได้อย่างแน่นอน เพราะเรื่องราวมันย่อยง่าย แก๊กต่างๆ ก็ยังดูรู้สึกได้ถึงความเป็นการ์ตูน มีความกาว ความเพี้ยน ความฮาแตก อยู่เต็มเปี่ยม แค่พล็อตว่าสามยากูซ่าที่ทำพลาดจนต้องรักษาชีวิตด้วยการไปแปลงเพศเพื่อเป็นไอดอล ก็เรียกได้ว่าเพี้ยนพอจะเดาออกว่าหน้าหนังจะออกมาเป็นเช่นไรแล้ว แต่อนิจจา ยากูซ่าหน้าดุแปลงเพศซะหน้าสวยเชียวนะ

Back Street Girls

ทั้งสามสาวช่างน่ารักโดนใจคนไคล้คลั่งในไอดอลเสียจริง ทั้งเรื่องมีความป่วนในวงการยากูซ่า และความจิกกัดวงการไอดอลอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภายในจิตใจของยากูซ่าผู้แปลงเพศและต้องทำตัวเป็นไอดอลที่ดันเกิดดังขึ้นมาเสียอีก พวกเขาต้องสู้กันเองภายในจิตใจที่ยังยืนกรานว่าตัวเองยังเป็นชาย ทั้งที่ร่างกายภายนอกกลายเป็นหญิงและต้องทำตัวโมเอะตลอดเวลา หนังล้อเลียนจุดกำเนิดและสิ่งที่เป็นอยู่ของไอดอลอันดับต้นๆ อย่าง AKB48 เสียจนคนที่ติดตามล้วงลึกจะอินและเข้าใจ อีกทั้งนั่งขำขี้แตกขี้แตนไปตามๆ กัน

Back Street Girls

ด้วยการเล่าที่กระชับแม้จะเวิ่นเว้อบางช่วง ก็ทำให้หนังค่อนข้างลื่นไหล ใช้การเล่าที่ให้ตัวไอดอลคุยกับตัวเองที่เป็นผู้ชายบ้าง มีฉากแอ็กชั่นบู๊ต่อยตีวนเวียนมาบ้างตามประสาคนที่ยังวนเวียนอยู่ในวงวารยากูซ่า นับเป็นความแปลกแยกหลุดโลกที่ไม่อาจจะหาได้ง่ายดายอยากว่ามันไม่ใช่พล็อตแบบการ์ตูน ท่าทางแบบแบ๊วๆ ที่คนไม่ชอบไอดอลชอบทำหน้าเหยียดใส่ แท่งไฟที่เหล่าแฟนคลับถือไปโบกโบยพร้อมเสียงยิงมิกซ์ เสริมเรื่องเบื้องลึกที่อาจทำให้หลายคนเข้าใจชีวิตที่ยากลำบากของคนเป็นไอดอล ผ่านตัวละครหลุดโลกอย่างยากูซ่า

Back Street Girls

แม้ว่าจะไม่เคยอ่านมังงะ ไม่เคยดูอะนิเมะ แต่ถ้าคุณคุ้นเคยกับวัฒนธรรมไอดอลมาบ้าง หรือถ้าชื่นชอบไอดอลเป็นทุนอยู่แล้วล่ะ คุณจะดูหนังเรื่องนี้ชนิดที่ต่อกันติดโดยไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรเพิ่มเติม อีกทั้งสามตัวนักแสดงที่ต้องเล่นเป็นไอดอลนี่ก็น่ารักเกิ๊น หากจะให้พวกเธอเป็นไอดอลจริงๆ ก็คงจะมีแฟนคลับติดตามเนืองแน่นไม่เบาเลยเชียวล่ะ และถ้าใครชอบฟังเพลง ก็คงต้องบอกว่าเพลงประกอบในหนังเรื่องนี้เพราะดีทุกเพลงเลย โดยเฉพาะเพลงท้ายสุดนี่แหละ

Back Street Girls

รายละเอียด – Details
  • ชื่อเรื่อง: Back Street Girls || Back Street Girls: Gokudols || ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย
  • ผู้กำกับ: Hará Keinosuke
  • ผู้เขียนบท: Jasmine Gyuh, Hidehiro
  • ประเภท: แอคชั่น
  • ความยาว: 87 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 26 มิถุนายน 2019
Video : Teaser Trailer