รีวิวหนัง: Flamin’ Hot (2023)

Flamin’ Hot เป็นเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของ ริชาร์ด มอนตาเนซ หนุ่มเม็กซิกันที่ตั้งต้นชีวิตแบบอาศัยอยู่แบบผิดกฎหมายตามตะเข็บแนวชานแดน รัฐแคลิฟอร์เนีย แม้ว่าจะต้องสุ่มเสี่ยงกับชีวิตหน้าสิ่วหน้าขวาน แต่เขาก็ตัดสินใจสมัครเข้าเป็นภารโรงที่โรงงานผลิตขนมชื่อดัง แต่ความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาที่อยากจะถีบตัวเองจากจุดต่ำสุดสู่จุดสูงที่สุด แม้ว่าใคร ๆ จะบอกว่าทะเยอทะยานเกินไป แต่เขาก็ทำให้มันเป็น..ตำนาน!

Read more

รีวิวซีรีส์: Soundtrack #1 (2022)

Soundtrack #1 เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อนักแต่งเพลงสาวสวยอย่าง อีอึนซู (รับบทโดย ฮันโซฮี) ถูกปฏิเสธงานอย่างคาดไม่ถึง เนื่องจากโปรดิวเซอร์ให้เหตุผลว่าเนื้อเพลงแอบรักข้างเดียวที่เธอเขียนขึ้นนั้นดูโลกสวยและขาดความสมจริง นั่นเป็นเพราะอีอึนซูเป็นคนเปิดเผยและคิดอยู่เสมอว่าหากรู้สึกชอบใครจะพูดออกไปอย่างตรงไปตรงมา ทำให้เธอไม่เคยผ่านประสบการณ์รักข้างเดียวมาก่อนในชีวิต

Read more

รีวิวซีรีส์: Tell Me That You Love Me

Tell Me That You Love Me บอกเล่าเรื่องราวของ จองโมอึน (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้ตัดสินใจเบนเข็มชีวิตสู่การเป็นนักแสดง แม้เส้นทางความฝันของเธอจะเต็มไปด้วยอุปสรรคราวกับถนนอันขรุขระ ทว่าจองโมอึนกลับพยายามสุดกำลังเพื่อหลุดพ้นจากสถานะตัวประกอบเดินผ่านกล้อง กระทั่งการถูกไล่ออกจากกองถ่ายหลังเดินทางไปถ่ายทำยังเกาะเชจูทำให้เธอได้พบกับ ชาจินอู (รับบทโดย จองอูซอง) ชายหนุ่มผู้สูญเสียการได้ยินตั้งแต่เยาว์วัย วันนี้เขากลายเป็นจิตรมากฝีมือที่ใช้ภาพวาดเป็นเครื่องมือสื่อสารความรู้สึกนึกคิดของตัวเอง

Read more

รีวิวอนิเมชัน: Wish “พรมหัศจรรย์”

Wish พรมหัศจรรย์ เป็นเรื่องราวของ เด็กสาวนามว่า อาช่า เธอได้ทำการขอพรจากดวงดาว แต่ปรากฏว่าด้วยแรงอธิษฐานของเธอนั้นกลับสัมฤทธิ์ผลได้มากกว่าที่คาดเอาไว้ เมื่อดวงดาวได้จุติลงมายังโลกและร่วมผจญภัยกับเธอ และมันยังเป็นตัวกระตุ้นให้อาณาจักรต้องสั่นคลอนกับเบื้องลึกเบื้องหลังในตัวตนของ ราชาแม็กนิฟิโค ผู้หล่อเหลาไม่มีใครเทียบ

Read more

รีวิวซีรีส์: Ahsoka “อาโซกา”

Ahsoka เป็นเรื่องราวของ จักรวรรดิกาแลกติกที่ชั่วร้ายได้ล่มสลายลง สาธารณรัฐใหม่เฟื่องฟูขึ้นมาแทนที่ ทว่าเหล่าทหารที่ชั่วร้ายได้เริ่มแผนที่จะทำลายสันติภาพอันเปราะบาง ด้วยการตามหาจอมพลอิมพีเรียลที่ชื่อ ธรอวน์ และนำตัวเขากลับมา แม้จะถูกคาดว่าตายไปแล้วในศึกที่โลธัล แต่ข่าวลือเรื่องธรอว์นกลับมา ทำให้พวกอิมพีเรียลที่เหลืออยู่ฟื้นคืนและเริ่มสงครามอีกครั้ง

Read more

รีวิวซีรีส์: Han River Police

Han River Police บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันดูจิน ตำรวจหนุ่มเลือดร้อนประจำ ทีมลาดตระเวนแม่น้ำฮัน สถานีตำรวจนครบาลกรุงโซล ด้วยภารกิจอันกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันอย่างการออกตรวจตรา รักษาความปลอดภัย ตลอดจนให้บริการประชาชนผู้ใช้พื้นที่บริเวณรอบแม่น้ำฮัน เหตุผลเหล่านั้นทำให้เขากับเพื่อนร่วมทีมทั้ง อีชุนซอก, คิมจีซู และตำรวจสาวสายรุกอย่าง โดนาฮี

Read more

รีวิวซีรีส์: Moving ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโรเกาหลี

Moving บอกเล่าเรื่องราวของคิมบงซอก จางฮีซู และอีคังฮุนที่เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมเดียวกัน ภายนอกพวกเขาดูเหมือนนักเรียนธรรมดาทั่วไป แต่ความจริงแล้วพวกเขามีความสามารถพิเศษที่สืบทอดมาจากพ่อแม่ คิมบงซอก มีความสามารถในการบินเหนืออากาศ จางฮีซู มีความสามารถในด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมและสามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว

Read more

รีวิวซีรีส์: Big Bet Season 1 (2022)

Big Bet (2022) เป็นเรื่องราวของชีวิตที่แสนผันผวนของ ชามูชิก (รับบทโดย ชเวมินชิก) จากเจ้าของสถานบันสอนภาษาอังกฤษที่ได้เข้าไปพัวพันกับธุรกิจผิดกฎหมายจนต้องถูกกรมสรรพากรตามล่าตัว จากนั้นเขาได้ไปมัวเมากับการพนันและได้ตัดสินใจก้าวเข้าสู่ธุรกิจคาสิโน จนท้ายที่สุดเขาก็ประสบความสำเร็จดั่งใจหวัง

Read more

Family The Unbreakable Bond

พล็อตเรื่อง ไขเรื่องลับไปกับ Family The Unbreakable Bond  ซีรีส์สายลับคอมเมดี้เรื่องใหม่ ต้อนรับการโคจรมาพบกันเป็นครั้งที่ 4 ของคู่ขวัญสองจาง จางฮยอก และ จางนารา ร่วมด้วยสองนักแสดงมากฝีมืออย่าง แชจองอัน และ คิมนัมฮี เตรียมหรรษาไปกับครอบครัวบ้าพลังที่เบื้องหลังซ่อนความลับยิ่งใหญ่ เรื่องย่อ Family

Read more

Guardians of the Galaxy Vol. 3 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3

พล็อตเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3’ อย่างที่ได้ดู นอกจากจะนานแล้วก็ยังทุลักทุเลใช่ย่อย เพราะ เจมส์ กันน์ ผู้กำกับและเขียนบทประจำแฟรนไชส์นี้ ดันถูกขุดทวีตแนวตลกร้ายต่าง ๆ นานา จน Disney ที่รักษาภาพลักษณ์ด้านบวกยิ่งชีพถึงกับต้องปลดออก แม้หนัง

Read more